Lưu ý khi thi công trang trí nội thất căn hộ thô

Lưu ý khi thi công trang trí nội thất căn hộ thô

Lưu ý khi thi công trang trí nội thất căn hộ thô

Lưu ý khi thi công trang trí nội thất căn hộ thô

Lưu ý khi thi công trang trí nội thất căn hộ thô

Tư vấn (8:00 - 17:15)

0902 618 685

Trang chủ > Tin tức > Lưu ý khi thi công trang trí nội thất căn hộ thô

Lưu ý khi thi công trang trí nội thất căn hộ thô


Trong thị trường chung cư ngày càng phong phú, căn hộ bàn giao thô hiện nay đã trở thành phổ biến hơn để gia chủ vừa tiết kiệm chi phí lại có thể thỏa sức sáng tạo không gian theo ý thích.

Sản phẩm căn hộ chung cư hiện nay được thường được bàn giao với nhiều lựa chọn như giao thô, giao hoàn thiện cơ bản và giao hoàn thiện tất cả. Với độ tuổi đang dần trẻ hóa phổ biến từ 30-40 tuổi của chủ căn hộ, việc nhận căn hộ giao thô đang là sự lựa chọn được ưa chuộng do vừa tiết kiệm chi phí lại thỏa sức sáng tạo theo cá tính của mình.

Căn hộ thô chỉ có sẵn tường bao che, sàn bê tông cốt thép. Với căn hộ thô, chủ nhà sẽ phải hoàn thiện các hạng mục như sàn, trần, tường ngăn chia nội thất, hệ thống điện nước và thiết bị nhà tắm. Ngoài ra, ở mỗi dự án, căn hộ thô sẽ có những quy định riêng trong quá trình thi công hoàn thiện nhằm đảm bảo an toàn mặt bằng chung, an toàn hệ thống điện nước máy lạnh cho cả chung cư nên chủ nhà cũng cần lưu ý và tìm hiểu kỹ. Để có một kế hoạch thi công căn hộ chi tiết, tối ưu hóa chi phí bỏ ra cũng như mang lại tính thẩm mỹ cao nhất, bạn nên tìm một kiến trúc sư nội thất tư vấn và thực hiện.

Tuy nhiên, nếu là người có gu thẩm mỹ và muốn tự tay sắp đặt cho ngôi nhà theo sở thích cá nhân, bạn có thể cân nhắc việc có nên chỉ tìm kiến trúc sư nội thất hay không. Cần lưu ý thực hiện quá trình này không hề đơn giản, đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và đôi khi ngân sách dự toán sẽ vượt kế hoạch do chủ nhà chắc chắn sẽ không có nhiều kinh nghiệm để dung hòa về cả thẩm mỹ và chi phí.

Phần tường ngăn chia nếu biết tối ưu chọn vật liệu đúng và phù hợp, chủ đầu tư có thể tiết kiệm được chi phí, gia tăng công năng sử dụng đồng thời góp phần xây dựng giải pháp thẩm mỹ.

Nói đến tường ngăn chia, chủ nhà thường nghĩ đến gạch vữa xây thô, hình thức này đã quá quen thuộc trong đời sống và xây dựng. Thế nhưng với những xu hướng kiến trúc hiện đại, có thể dễ dàng lựa chọn nhiều phương án vách ngăn như thạch cao, gỗ, khung sắt kết hợp tủ kính…

Nổi bật trong số đó, vách ngăn bằng chất liệu nhựa kiến trúc đến từ thương hiệu AnPro là một sản phẩm được lựa chọn cho nhiều công trình. Sản phẩm tấm ốp nhựa kiến trúc AnPro mang những ưu điểm phù hợp với công năng sử dụng mỏng nhẹ, độ bền cao, cách âm cách nhiệt tốt và đặc biệt là dễ dàng thi công với công nghệ hèm khóa âm dương hiện đại, thời gian thi công và chi phí có thể giảm bằng một phần ba so với phương án thi công tường gạch truyền thống. Giải pháp thẩm mỹ đến từ Hàn Quốc mang lại cho sản phẩm lớp phủ bề mặt phong phú các loại vân gỗ, vân đá, các loại tranh 4D theo ý thích. Chỉ cần 1 lần lựa chọn tấm ốp đã có thể đáp ứng yêu cầu về công năng lẫn thẩm mỹ cho ngôi nhà.